Mẹ đơn thân – có bao giờ nhìn lại ?

Sau bài khảo sát các mẹ về tính tốt của bố các con, thật sự Hà nhìn thấy rất nhiều ông bố tốt. Tất nhiên mỗi người đều có 1 lý do riêng để chọn sống đơn thân, nhưng có bao giờ các mẹ nghĩ mình đã vội vàng….

Có bao giờ các mẹ cho mình chút thời gian, tĩnh tâm suy nghĩ. Mình đã sống hết sức và yêu thương hết lòng chưa? Người ta vẫn thường nhìn thấy cái sai của người khác nhưng khó nhận ra cái sai của mình. Các mẹ thử nhìn lại, hôm nay gia đình đổ vỡ, con cái thiếu tình thương có phải hoàn toàn chồng sai hay mình cũng đã sai?  Mình có cho chồng mình cơ hội quay về, có thật sự dùng sự bao dung để đón nhận hay đã khiến anh ấy hằng ngày đối mặt với lời lẽ hằng hộc, trì chiết… Bạn có giữ được sự gòn gàng, tinh tươm cho con cái, nhà cửa cho bản thân hay mỗi ngày chồng mình bước về nhà với một mớ hổn độn…? Bạn có thật sự yêu thương, kính trọng bố mẹ chồng hay vẫn khăng khăng tư tưởng mẹ anh là của anh..? Rất nhiều và rất nhiều dấu chấm hỏi như thế. Nhưng cuối cùng, Hà muốn hỏi: Bạn có còn yêu bố của con mình?

yêu thương vẫn còn


Thật tâm, Hà không viết bài này để chỉ trích bản thân hay bất kỳ 1 ai đang làm mẹ đơn thân. Nhưng hằng ngày số lượng thành viên của group tăng cao liên tục. Hà thử hỏi các mẹ đã thật sự bế tắc và chọn đơn thân hay nông cạn vì cái tôi của bản thân. Các mẹ ah, những đứa trẻ không có gia đình trọn vẹn đáng thương lắm…. Vì thế nếu chúng ta có thể nhìn lại, chúng ta còn yêu thương hãy cố giữ gia đình đến phút cuối các mẹ nhé!! Đừng vì bất kỳ ai hay điều vô lý nào cả, bởi gia đình là của chúng ta. Chúng ta chỉ buông khi đã cố hết sức, đã cho cơ hội nhưng vẫn không thể thay đổi. 


Các mẹ thân yêu trong group chúng ta. Ai đã chọn đơn thân hãy cùng nhau cố gắng. Ai đang còn gia đình và lưỡng lự, ai đang được bố của các con cầu xin cơ hội quay về. Hãy thử thêm 1 lần nữa nếu yêu thương vẫn còn.

Hà Trần 

>> Singlemum Hà Trần người gắn kết cộng đồng mẹ đơn thân