Mẹ đơn thân- Mạnh mẽ gấp trăm lần những người đàn bà khác

Trước khi bạn chỉ trỏ vào cuộc sống của tôi bạn nên là tôi, sống đúng cuộc đời tôi đang sống mới có quyền nói tôi. Bởi Mẹ đơn thân- Mạnh mẽ gấp trăm lần đàn bà khác để làm chỗ dựa cho con.

Sau một cuộc hôn nhân không trọn vẹn; tôi rút được ra 3 điều cho phụ nữ chúng ta:

Thứ nhất: Đi khắp thế gian, rong ruỏi trên đường đời đến khi vấp ngã, lúc thất bại và mọi thứ như rơi vào bóng tối thì quay lưng lại chị có duy nhất vòng tay của “Đấng sinh thành” chấp nhận hi sinh tất cả, bất chấp mọi điều mà giang rộng che chở, cứu vớt và vựt dậy chúng ta một lần nữa.

Thứ hai, nên vứt ngay suy nghĩ “phụ nữ hãy hi sinh vì chồng vì con”. Đây là thế kỷ 21, đồng nghĩa quyền bình đẳng nam nữ – gia đình là do vợ chồng mỗi người một nữa xây lên, không phải một người gầy dựng một người phá. Phụ nữ đã hi sinh sự tự do mang nặng đẻ đau, cận kề ranh giới sự sống và cái chết – nếu đàn ông không coi điều đó là gì hết thì cũng chẳng thiết tha gia đình này là gì cả.

Phụ nữ nên mạnh mẽ vứt ngay người đàn ông đó, bản thân chúng ta hãy biết thương ta, hãy sống theo những gì mình muốn, lúc ấy ta mới tốt – mới có động lực mà lo cho con, con khỏe mạnh thì mọi chuyện khác không là vấn đề gì cả.

Ảnh: internet

Thứ ba, khi đã tiến tới ly hôn phải dứt khoác – đau một lần rồi thôi. Đưa người đàn ông đó vào dĩ vàng ngay lập tức, và tuyệt đối không có quan điểm “Là bạn”. Ông bà có câu “Chọn bạn mà chơi” người đã bất tín, phản bội thì không nên làm bạn, lần thứ nhất có, lần thứ hai sẽ đến,… Và vô số lần khác chả đếm được nên không quay lại với “Người cũ” là điều tuyệt đối. Không có người đàn ông nào tốt mà chấp nhận hi sinh tất cả vì bạn, trừ một người đó là “Ba”.

Vậy nên, Chồng có thể phản bội, có thể quay lưng nhưng núm ruột mình dứt ra thì trọn đời vẫn là điều quý giá nhất. Phụ nữ có thể để cuộc đời chìm trong nỗi đau nhưng là mẹ, chúng ta không được phép kéo con chìm theo mình. Vứt hết và đứng dậy làm lại.

Tôi dám công khai với mọi người: I’M SINGLE MOM. Không phải khoe mẽ gì mà là tôi dám nói trước mặt mọi người con đường tôi chọn là đúng và nhiều người ao ước một lần được mạnh mẽ như tôi mà không được. Trước khi bạn chỉ trỏ vào cuộc sống của tôi bạn nên là tôi, sống đúng cuộc đời tôi đang sống mới có quyền nói tôi.
Bởi Mẹ đơn thân: Mạnh mẽ gấp trăm lần đàn bà khác để làm chỗ dựa cho con.

Fb Vy Vy